Friday, 1 April 2016

கோடை கால உணவுகள் - பகுதி - 2

கோடை கால  உணவுகள் - பகுதி - 2


கோடை கால  உணவுகளில் முதன்மையானது - கம்பு 



                    கம்பு ஒரு சிறு தானியம். சிறு தானிய வகைகளில் அதிகமாக விளைய கூடியது.

                    கம்பு பயிரானது அதிக வெப்பத்தையும் எதிர்த்து குறைந்த அளவு நீரிலும்  வளர கூடியது.

                 கம்பு - தமிழ், பியர்ல் மில்லட் - ஆங்கிலம் , சஜஜுலி  - தெலுங்கு, கம்பம் - மலையாளம், பஜ்ரா - கன்னட மொழியுலும் அழைக்கபடுகிறது.

கம்பு உணவுகளை உண்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள்:


* உடல் வெப்பத்தை சீராக வைக்க உதவும்.
* புரத சத்து  நிறைந்தது .
* உடலில் நீர் சத்தை சம நிலை படுத்தும்.
* இரைப்பையின்  அமில தன்மையை குறைக்கும்.
* இதய நோய் வராமல் பாதுகாக்கும்.
* கால்சியம், இரும்பு சத்து , நார் சத்து  மற்றும் உடலுக்கு தேவையான அமினோ அமிலங்கள் அதிகமாக உடையது.

இந்த கோடைக்கேற்ற  சிறந்த உணவு:


கம்பங் கூழ்.


தேவையான பொருட்கள் :


  • கம்பு மாவு / கம்பு - 1 கப் 
  • நீர் - 2 லிட்டர் 
  • உப்பு - தேவைக்கேற்ப 
  • மோர் - 1 கப் 

செய்முறை :


  • கம்பை சுத்தம் செய்து ஒன்றிரண்டாக பொடித்து கொள்ள வேண்டும்.
  • தேவையான அளவு நீரில் கலந்து  உப்பு சேர்த்து வேக வைத்து கொள்ள வேண்டும்.
  • குடிக்கும் பொழுது மோர் கலந்து குடிக்கலாம்.


தொட்டு கொள்ள: சிறிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சிறந்ததாக இருக்கும்.




     

No comments:

Post a Comment

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்       நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பது பெரும்பாலும் அதிக மனஅழுத்தத்தை ஏற்படுத்தலாம். குறிப்பாக முரண்ப...