Wednesday, 30 March 2016

பருவ கால உணவுகள் - ஓர் அறிமுகம்



பருவ கால உணவுகள் - ஓர் அறிமுகம்


  • நாம் உண்ணும் உணவுகள் பருவ காலத்திற்கு ஏற்றார் போல் இருக்க வேண்டும் .
  • ஒரு உணவுப்பொருளின்  பருவம் என்பது அந்த பொருள்  வருடத்தின் எந்த மாதத்தில் அறுவடை அதிகமாக செய்யப்படுகிறது  என்பதை பொருத்து  அமையும்.
  • பருவ கால உணவுகள் விலை குறைவாகவும் தரம் அதிகமாகவும் இருக்கும்.

பருவ கால உணவுகளை ஏன்  உண்ண வேண்டும் ?


விலை :பருவ கால உணவுகள் நம் சுற்றுபுறத்தில் உருவாவதால் விலை குறைவாக இருக்கும்.


சுவை  : இந்த வகை உணவுகள் அதிக சுவையுடன் இருக்கும். ஏனென்றால் அறுவடை செய்யப்பட்டு உடனே நாம் உண்பதால் சுவை இழப்பு இருக்காது.


வகைகள்  : பருவ கால  உணவுபொருட்களை நாம் சாப்பிடுவதால் நம் உணவு ஒரே மாதிரியாக இல்லாமல் தினமும் புதிய உணவுகளை உண்ணுமாறு இருக்கும்.


ஊட்ட சத்துகள் :  அறுவடை செய்யப்பட்டு சில நாட்களில் நாம் உண்பதால் இந்த உணவுகளில் வைட்டமின்  ஏ , சி  மற்றும்  நார் சத்துகள்  அதிகமாக இருக்கும்.


தட்ப வெப்ப நிலைக்கேற்றவாறு நம் உடலுக்கு தேவையான ஊட்ட சத்துகள் இந்த பருவ கால  உணவு பொருட்களை உண்பதால் பெற முடியும்.



No comments:

Post a Comment

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்       நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பது பெரும்பாலும் அதிக மனஅழுத்தத்தை ஏற்படுத்தலாம். குறிப்பாக முரண்ப...