கோடை கால உணவுகள் - பகுதி 6
கொத்தவரங்காய்
- குறைந்த கலோரிகளை உடையது
- புரத சத்து, வைட்டமின் கே, வைட்டமின் ஏ , வைட்டமின் சி நிறைந்தது .
- இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை குறைத்து நீரிழிவு நோய் வராமல் தடுக்கும்.
- நார் சத்து அதிகமாக இருப்பதால் இரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவை குறைத்து இதய நோய் வராமல் காக்கும் .
- பாஸ்பரஸ் , கால்சியம் சத்துகளை கொண்டிருப்பதால் எலும்பு வளர்ச்சி மற்றும் உறுதி தன்மையை அதிகரிக்கிறது .
- இதில் உள்ள இரும்பு சத்து இரத்தத்தில் ஹீமோ க்ளோபினை சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் உடன் கலந்து ஆக்ஸிஜென் அளவை அதிகரித்து இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கிறது .
No comments:
Post a Comment