Saturday, 9 April 2016

கோடை கால உணவுகள் - பகுதி 6

கோடை  கால உணவுகள் -  பகுதி 6



கொத்தவரங்காய் 


  • குறைந்த கலோரிகளை உடையது 
  • புரத சத்து,  வைட்டமின் கே, வைட்டமின் ஏ , வைட்டமின் சி  நிறைந்தது .
  • இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை குறைத்து நீரிழிவு நோய் வராமல் தடுக்கும்.
  • நார் சத்து அதிகமாக இருப்பதால் இரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவை குறைத்து இதய நோய் வராமல் காக்கும் .
  • பாஸ்பரஸ் , கால்சியம் சத்துகளை கொண்டிருப்பதால் எலும்பு வளர்ச்சி மற்றும் உறுதி தன்மையை அதிகரிக்கிறது .
  • இதில் உள்ள இரும்பு சத்து இரத்தத்தில் ஹீமோ க்ளோபினை சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் உடன் கலந்து ஆக்ஸிஜென்  அளவை அதிகரித்து இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கிறது .

No comments:

Post a Comment

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்       நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பது பெரும்பாலும் அதிக மனஅழுத்தத்தை ஏற்படுத்தலாம். குறிப்பாக முரண்ப...