Thursday, 7 April 2016

உலக சுகாதார தினம். - ஏப்ரல் 7

உலக சுகாதார தினம். - ஏப்ரல் 7




உலக சுகாதார தினம் 1950 முதல் ஆண்டுதோறும் அப்போதைய அவசியத்தை ஒட்டிய ஒரு கருப்பொருளில் ஏப்ரல் 7 ம் தேதி உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் ஆதரவில் கொண்டாடப்படுகிறது.

2016 ம்  ஆண்டின் கருப்பொருள் : 


  எழுச்சியை தடுப்போம் : 

நீரிழிவு   நோயை ஒழிப்போம்.


நீரிழிவு நோய்:


  • இது ஒரு வளர் சிதை மாற்ற நோயாகும்.
  • ஒருவரின் இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு அதிகமாவதே நீரிழிவு நோயாகும்.

காரணங்கள் :


  • உடலில் இன்சுலின் சுரப்பு குறைவு 
  • செல்கள் இன்சுலினை ஏற்று கொள்ளாதது 

அறிகுறிகள் :


  • அதிக சிறுநீர் வெளியேறுதல் 
  • அதிகமாக பசி எடுத்தல் 
  • நா வறட்சி 

நீரிழிவு நோயின் வகைகள்:


வகை 1 : 

# இது இன்சுலின் சுரப்பு குறைவினால் ஏற்படுவது.
# இது 40 வயது குறைவானவர்களுக்கு ஏற்படும். குறிப்பாக பதின் பருவத்தில் இருப்பவர்களுக்கு ஏற்படும்.

வகை 2 :  உலகில் 90% மக்கள் பாதிக்கபடுகிறார்கள் . செல்களில் இன்சுலின் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவதால் ஏற்படுகிறது.

வகை 3 : கர்ப்ப கால நீரிழிவு நோய்: 

#இது பெண்களுக்கு கர்ப்ப காலத்தில் ஏற்படுவது. சில பெண்களுக்கு சர்க்கரையின்  அளவு இரத்தத்தில் அதிகமாகும். ஏனெனில் இன்சுலின் சுரப்பு குறைவாக இருக்கும்

# நீரிழிவு நோயை ஆரம்ப நிலையிலே கண்டுபிடிப்பதன் மூலம் இதை கட்டுக்குள் வைக்க முடியும். 



சர்க்கரையின் அளவுகள்:


வெறும் வயிற்றில்  - 100 குறைவாக 

உணவுக்கு முன் - 70-130
உணவுக்கு பின் 
(1-2 மணி நேரத்தில்) - 180 க்கு குறைவாக 


சிகிச்சை : உணவுக்  கட்டுப்பாடே  நீரிழிவு நோய்க்கான சிறந்த சிகிச்சையாகும்.


* சம சீரான உணவை உட்கொள்ள வேண்டும்.
* வெள்ளை அரிசியை தவிர்த்து பாரம்பரிய அரிசி ரகங்கள், கை குத்தல் அரிசியை எடுத்து கொள்ளலாம்.
* கேழ்வரகு, கம்பு, வரகு, சாமை போன்ற சிறு தானியங்களை சேர்த்து கொள்ள வேண்டும்.
* முளை கட்டிய பயறு வகைகளை தினமும் சாப்பிட வேண்டும்.
*அதிக அளவில் காய்கறிகளை சேர்த்து கொள்ள வேண்டும், ஏனெனில் நார் சத்து, வைட்டமின் , தாது பொருட்கள் நிறைந்து உள்ளது.
* நாள் ஒன்றுக்கு 400 கிராம் அளவுக்கு காய்கறிகளை சாப்பிட வேண்டும்.
* நார் சத்து நிறைந்த கீரை வகைகள், நீர் காய்களான பூசணி, பீர்கங்காய், புடலங்காய் அதிக அளவில் சேர்த்து கொள்ள வேண்டும்.
* பழங்களை சாறு பிழியாமல் அப்படியே சாப்பிடுவது நல்லது.
* முட்டையின் வெள்ளை கருவை மட்டும் உட்கொள்ள வேண்டும்.
* மீன் உணவுகளை வேக வைத்தோ, குழம்பாகவோ எடுத்து கொள்ளலாம்.
* கோழி இறைச்சியை கிரில் செய்தோ, வேக வைத்தோ சாபிடலாம்.
* என்னில் பொறித்த உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும்.
* ஆட்டிறைச்சி சாப்பிடாமல் இருப்பது நல்லது..
* ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது  3 லிட்டர் குடி நீர் பருக வேண்டும்.
* நல்லெண்ணெய், கடலைஎண்ணெய், தேங்காய் எண்ணெய் , ஆலிவ்  எண்ணெய் பயன்படுத்துவது  நல்லது.


# சர்க்கரையின் அளவை அடிக்கடி பரிசோதனை செய்வது இதை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க பயன்படும்.
# உடற்பயிற்சி செய்வது நீரிழிவு நோயை கட்டுப்படுத்தும்.




No comments:

Post a Comment

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்       நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பது பெரும்பாலும் அதிக மனஅழுத்தத்தை ஏற்படுத்தலாம். குறிப்பாக முரண்ப...