Tuesday, 3 May 2016

கோடை கால உணவுகள் - பகுதி 10

கோடை கால உணவுகள் - பகுதி  10

பரங்கிக்காய்


# பெரும்பாலும் உருண்டையாக அல்லது நீள்வட்ட வடிவில் கிடைக்கும் இந்த பரங்கிக்காய் பொதுவாக ஆரஞ்சு அல்லது அடர் மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும்

பரங்கிக்காய் உள்ள ஊட்ட சத்துகள் :

1 - கப், வேக வைத்தது.


  • கலோரி - 49,
  • புரதம் - 2 கிராம் 
  • நார் சத்து - 3 கிராம் 
  • கால்சியம் - 37 மில்லி கிராம் 
  • இரும்பு சத்து - 1.4 மில்லி கிராம் 
  • மக்னிசியம் - 22 மில்லி கிராம் 
  • துத்தநாகம் - 1 மில்லி கிராம்
  • செலினியம் - 0.5 மில்லி கிராம்  
  • வைட்டமின் சி - 12 மில்லி கிராம் 
  • நியாசின் - 1 மில்லி கிராம் 
  • வைட்டமின் ஏ - 2650 
  • வைட்டமின் இ - 3 மில்லி 


* குறைந்த கலோரி சத்து கொண்டது.
* வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் - சி , வைட்டமின் இ  அதிகமாக உடையது.
* வைட்டமின் பி 1, பி 6, பி 2, பி 3, நிறைந்தது .
* காப்பர், கால்சியம், பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ்  போன்ற கனிமங்கள் கொண்டது.




பலன்கள் :

 * குறைந்த கலோரிகளை கொண்டு இருப்பதால் எடையை குறைக்க நினைப்பவர்களுக்கு ஏற்ற உணவாகும்.
* கண் பார்வை குறைப்பாட்டை தடுக்க உதவுகிறது.
* கொழுப்பை குறைத்து இதய நோய் வராமல் காக்கும்.
* தோல் நோய்கள் வராமல் தடுக்கும்.
* மூளையை தளர செய்து நல்ல தூக்கத்தை கொடுக்கும்.



No comments:

Post a Comment

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்       நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பது பெரும்பாலும் அதிக மனஅழுத்தத்தை ஏற்படுத்தலாம். குறிப்பாக முரண்ப...