கோடை கால உணவுகள் - பகுதி 10
பரங்கிக்காய்
# பெரும்பாலும் உருண்டையாக அல்லது நீள்வட்ட வடிவில் கிடைக்கும் இந்த பரங்கிக்காய் பொதுவாக ஆரஞ்சு அல்லது அடர் மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும்
பரங்கிக்காய் உள்ள ஊட்ட சத்துகள் :
1 - கப், வேக வைத்தது.
- கலோரி - 49,
- புரதம் - 2 கிராம்
- நார் சத்து - 3 கிராம்
- கால்சியம் - 37 மில்லி கிராம்
- இரும்பு சத்து - 1.4 மில்லி கிராம்
- மக்னிசியம் - 22 மில்லி கிராம்
- துத்தநாகம் - 1 மில்லி கிராம்
- செலினியம் - 0.5 மில்லி கிராம்
- வைட்டமின் சி - 12 மில்லி கிராம்
- நியாசின் - 1 மில்லி கிராம்
- வைட்டமின் ஏ - 2650
- வைட்டமின் இ - 3 மில்லி
* குறைந்த கலோரி சத்து கொண்டது.
* வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் - சி , வைட்டமின் இ அதிகமாக உடையது.
* வைட்டமின் பி 1, பி 6, பி 2, பி 3, நிறைந்தது .
* காப்பர், கால்சியம், பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ் போன்ற கனிமங்கள் கொண்டது.
பலன்கள் :
* குறைந்த கலோரிகளை கொண்டு இருப்பதால் எடையை குறைக்க நினைப்பவர்களுக்கு ஏற்ற உணவாகும்.
* கண் பார்வை குறைப்பாட்டை தடுக்க உதவுகிறது.
* கொழுப்பை குறைத்து இதய நோய் வராமல் காக்கும்.
* தோல் நோய்கள் வராமல் தடுக்கும்.
* மூளையை தளர செய்து நல்ல தூக்கத்தை கொடுக்கும்.
No comments:
Post a Comment