கோடை கால உணவுகள் - பகுதி 11
நுங்கு
* பனம்பழத்தின் இளம் நிலையே நுங்கு ஆகும்.
* நீர் சத்து அதிகமாக இருப்பதால் வெயிலுக்கேற்ற சிறந்த பழமாகும்.
* அதிக நீரை உடைய இந்த பழம் எடையை குறைக்க உதவும்.
* கோடை வெப்பத்தால் ஏற்படும் சூட்டை தணிக்க உதவுகிறது.
* கோடையில் உடல் சோர்வை குறைக்க பயன்படுகிறது.
* ஜீரண சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
*நுங்கு சாற்றை அதிகாலையில் வெறும் வயிற்றில் குடிப்பதால் மலச்சிக்கலை தவிர்க்கலாம்.
* இதில் உள்ள பொட்டாசிய சத்து கல்லிரலில் உள்ள நச்சுகளை நீக்கி கல்லிரலை சுத்தமாக்கும்.
* குறைந்த கலோரியில் அதிக ஆற்றலை கொடுக்கும்.
* கோடையில் ஏற்படும் வேர்குருவை குறைக்கும்.
* அதிக வெப்பத்தால் ஏற்படும் உடல் கொப்பளங்களை குறைக்கும்.
* இதில் உள்ள அந்தோசயனின் மார்பக புற்று நோயை வராமல் காக்கும்.
* உடலில் சர்க்கரையின் அளவை சீராக வைத்து ஆற்றல் குறையாமல் காக்கிறது.
நுங்கு சர்பத்
தேவையான பொருட்கள்:
நுங்கு
நன்னாரி சர்பத்
தண்ணீர்
செய்முறை
2 டீஸ்பூன் நன்னாரி சர்பத்தை ஒரு டம்ளர் -இல் ஊற்றி நீர் சேர்த்து அதில் நுங்கை பிசைந்துபோட்டு கலக்கி குடிக்க வேண்டும்.
No comments:
Post a Comment