Thursday, 5 May 2016

கோடை கால உணவுகள் - பகுதி 11

கோடை கால உணவுகள் - பகுதி 11

நுங்கு 


* பனம்பழத்தின் இளம் நிலையே நுங்கு ஆகும்.

* நீர் சத்து  அதிகமாக  இருப்பதால் வெயிலுக்கேற்ற சிறந்த பழமாகும்.

* அதிக நீரை உடைய இந்த பழம் எடையை குறைக்க உதவும்.

* கோடை வெப்பத்தால் ஏற்படும் சூட்டை தணிக்க உதவுகிறது.

* கோடையில் உடல் சோர்வை குறைக்க பயன்படுகிறது.

* ஜீரண சக்தியை அதிகரிக்கிறது.

*நுங்கு சாற்றை  அதிகாலையில் வெறும் வயிற்றில் குடிப்பதால் மலச்சிக்கலை தவிர்க்கலாம்.

* இதில் உள்ள பொட்டாசிய சத்து கல்லிரலில் உள்ள நச்சுகளை நீக்கி கல்லிரலை சுத்தமாக்கும்.

* குறைந்த கலோரியில் அதிக ஆற்றலை கொடுக்கும்.

* கோடையில் ஏற்படும் வேர்குருவை குறைக்கும்.

* அதிக வெப்பத்தால் ஏற்படும் உடல் கொப்பளங்களை குறைக்கும்.

* இதில் உள்ள அந்தோசயனின் மார்பக புற்று நோயை வராமல் காக்கும்.

* உடலில் சர்க்கரையின் அளவை சீராக வைத்து ஆற்றல் குறையாமல் காக்கிறது.


நுங்கு சர்பத் 

தேவையான பொருட்கள்:

நுங்கு 
நன்னாரி சர்பத் 
தண்ணீர் 

செய்முறை 

2 டீஸ்பூன் நன்னாரி சர்பத்தை ஒரு டம்ளர் -இல் ஊற்றி நீர் சேர்த்து அதில் நுங்கை பிசைந்துபோட்டு கலக்கி குடிக்க வேண்டும்.



No comments:

Post a Comment

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்       நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பது பெரும்பாலும் அதிக மனஅழுத்தத்தை ஏற்படுத்தலாம். குறிப்பாக முரண்ப...