Wednesday, 18 May 2016

கோடை கால உணவுகள் - பகுதி 13

கோடை கால உணவுகள் - பகுதி   13


வெட்டி வேர் 


* புல் வகையை சேர்ந்த இந்த வெட்டி வேர் தென்னிந்தியாவில் அதிகமாக கிடைக்க கூடியது.


பயன்கள் :


*  வெட்டி வேர்  போட்டு வைத்த நீரை அருந்துவதால் உடல் சூட்டை தணிக்கலாம்

*  நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.

*  நரம்பு தளர்ச்சியை குணப்படுத்தும்.

* காயங்களை விரைவில் சரியாகும்.

*  தோலில் ஏற்படும் தழும்புகளை குணப்படுத்தும்.




வெட்டி வேர் சர்பத் 




தேவையான பொருட்கள் 


சிரப் செய்ய :


வெட்டி வேர்  - 50 கிராம் 

சர்க்கரை  - 600 கிராம் 

தண்ணீர்  - ஒரு லிட்டர் 

சர்பத் செய்ய:


சிரப் - 3  மேஜை கரண்டி 

தண்ணீர் - ஒரு கப் 

எலுமிச்சை சாறு - 2 தேக்கரண்டி 





செய்முறை :


# வெட்டி  வேரை சுத்தம் செய்து கழுவி சிறுசிறு துண்டுகளாக வெட்டி 8 முதல் 10 மணி நேரம் ஒரு லிட்டர் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.

# பிறகு மெல்லிய துணியில் வடிகட்டவும்.

# இந்த நீருடன் சர்க்கரை சேர்த்து கலந்து அடுப்பில் வைத்து ஒரு கம்பி பதம் வரும் வரை காய்ச்சவும்.

# ஆறியவுடன் சுத்தமான பாட்டிலில் ஊற்றி  குளிர்பதன பெட்டியில் வைத்து பயன்படுத்தவும்.

# வெட்டிவேர் சிரப் தயார்

# சர்பத் செய்ய சிரப்புடன், எலுமிச்சை சாறு  மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கலக்கவும்.


No comments:

Post a Comment

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்       நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பது பெரும்பாலும் அதிக மனஅழுத்தத்தை ஏற்படுத்தலாம். குறிப்பாக முரண்ப...