கோடை கால உணவுகள் - பகுதி 13
வெட்டி வேர்
* புல் வகையை சேர்ந்த இந்த வெட்டி வேர் தென்னிந்தியாவில் அதிகமாக கிடைக்க கூடியது.
பயன்கள் :
* வெட்டி வேர் போட்டு வைத்த நீரை அருந்துவதால் உடல் சூட்டை தணிக்கலாம்
* நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.
* நரம்பு தளர்ச்சியை குணப்படுத்தும்.
* காயங்களை விரைவில் சரியாகும்.
* தோலில் ஏற்படும் தழும்புகளை குணப்படுத்தும்.
வெட்டி வேர் சர்பத்
தேவையான பொருட்கள்
சிரப் செய்ய :
வெட்டி வேர் - 50 கிராம்
சர்க்கரை - 600 கிராம்
தண்ணீர் - ஒரு லிட்டர்
சர்பத் செய்ய:
சிரப் - 3 மேஜை கரண்டி
தண்ணீர் - ஒரு கப்
எலுமிச்சை சாறு - 2 தேக்கரண்டி
செய்முறை :
# வெட்டி வேரை சுத்தம் செய்து கழுவி சிறுசிறு துண்டுகளாக வெட்டி 8 முதல் 10 மணி நேரம் ஒரு லிட்டர் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.
# பிறகு மெல்லிய துணியில் வடிகட்டவும்.
# இந்த நீருடன் சர்க்கரை சேர்த்து கலந்து அடுப்பில் வைத்து ஒரு கம்பி பதம் வரும் வரை காய்ச்சவும்.
# ஆறியவுடன் சுத்தமான பாட்டிலில் ஊற்றி குளிர்பதன பெட்டியில் வைத்து பயன்படுத்தவும்.
# வெட்டிவேர் சிரப் தயார்
# சர்பத் செய்ய சிரப்புடன், எலுமிச்சை சாறு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கலக்கவும்.
No comments:
Post a Comment