Tuesday, 24 May 2016

கோடை கால உணவுகள் - பகுதி - 14

கோடை கால உணவுகள்  - பகுதி - 14



பலாப்பழம் 


# முக்கனிகளில் ஒன்று இந்த பலாப்பழம்..

# தெற்கு ஆசியாவில் அதிகமாக விளைய கூடியது

#  பலாப்பழம் ஆயிரம் பூக்களால் ஆனது. அதன் இதழ்கள் தான் நாம் உண்ணக்கூடிய பழமாகும்.

# தனித்துவமான சுவையும், மணமும் கொண்டது.



பலன்கள் :


#  அதிக கலோரிகளை கொண்டது. அதனால் உடலுக்கு புத்துணர்ச்சியை  அளிக்கிறது.

# நார் சத்து நிறைந்தது.

# வைட்டமின் ஏ சத்து உடையது. எனவே வாய் புற்று நோயை தடுக்கிறது.

#  வைட்டமின் சி நிறைந்தது. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.

# பி வைட்டமின்  அதிகமாக கொண்டது.

# பொட்டாசியம், மக்னிசியம் , மற்றும் இரும்பு சத்து போன்ற கனிமங்கள் நிறைந்தது.

# பொட்டாசியம்  உயர் ரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது.




குறிப்புக்கள்:


1. பலாப்பழத்தை  பயன்படுத்தி ஜாம், பழச்சாறு போன்றவற்றை தயாரிக்கலாம்.

2. பலா கொட்டையை சாம்பாரிலும், துவையல் செய்யவும் பயன்படுத்தலாம்.

3 முதிராத பலா காய் கூட்டு மற்றும் பொரியல் செய்யலாம்.



No comments:

Post a Comment

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்

நீரிழிவு மேலாண்மைக்கான சிறந்த இந்திய உணவுகள்       நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பது பெரும்பாலும் அதிக மனஅழுத்தத்தை ஏற்படுத்தலாம். குறிப்பாக முரண்ப...