கோடை கால உணவுகள் - பகுதி - 14
பலாப்பழம்
# முக்கனிகளில் ஒன்று இந்த பலாப்பழம்..
# தெற்கு ஆசியாவில் அதிகமாக விளைய கூடியது
# பலாப்பழம் ஆயிரம் பூக்களால் ஆனது. அதன் இதழ்கள் தான் நாம் உண்ணக்கூடிய பழமாகும்.
# தனித்துவமான சுவையும், மணமும் கொண்டது.
பலன்கள் :
# அதிக கலோரிகளை கொண்டது. அதனால் உடலுக்கு புத்துணர்ச்சியை அளிக்கிறது.
# நார் சத்து நிறைந்தது.
# வைட்டமின் ஏ சத்து உடையது. எனவே வாய் புற்று நோயை தடுக்கிறது.
# வைட்டமின் சி நிறைந்தது. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.
# பி வைட்டமின் அதிகமாக கொண்டது.
# பொட்டாசியம், மக்னிசியம் , மற்றும் இரும்பு சத்து போன்ற கனிமங்கள் நிறைந்தது.
# பொட்டாசியம் உயர் ரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது.
குறிப்புக்கள்:
1. பலாப்பழத்தை பயன்படுத்தி ஜாம், பழச்சாறு போன்றவற்றை தயாரிக்கலாம்.
2. பலா கொட்டையை சாம்பாரிலும், துவையல் செய்யவும் பயன்படுத்தலாம்.
3 முதிராத பலா காய் கூட்டு மற்றும் பொரியல் செய்யலாம்.
No comments:
Post a Comment