பாரம்பரிய உணவுகள் - பகுதி 3
# பாரம்பரிய உணவுகளில் பத்திய சமையல் என்று உண்டு.# விருந்துகளில் அல்லது விழாக்காலங்களில் அதிகமாக இனிப்பையோ கார உணவுகளையோ உண்டு அதனால் ஏற்படும் வயிற்று பிரச்சினைகளை சரி செய்ய பத்திய சமையல் உதவுகிறது
# இன்று தேங்காய் துவையல் , கண்டதிப்பிலி ரசம் செய்முறைகளை பார்ப்போம்.
தேங்காய் துவையல்
தேவையான பொருட்கள் :
தேங்காய் (துருவியது) - 1 கப்
எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
கடுகு - சிறிதளவு
உளுத்தம் பருப்பு - 2 மேஜை கரண்டி
காய்ந்த மிளகாய் - 3- 4
புளி - சிறிதளவு
பெருங்காயம் - சிறிதளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை :
# அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி அதில் கடுகை போடவும்.
# கடுகு வெடித்ததும் , உளுத்தம் பருப்பு, காய்ந்த மிளகாய், பெருங்காயம் சேர்த்து வறுக்கவும்.
# பருப்பு நன்றாக சிவக்கும் வரை வறுக்கவும்
# பிறகு , தேங்காய் சேர்த்து வறுத்து இறக்கவும்.
# புளி, உப்பு சேர்த்து வறுத்தவற்றை அதிகம் தண்ணீர் சேர்க்காமல் அரைக்கவும்.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
கண்டந்திப்பிலி ரசம்
தேவையான பொருட்கள் :
புளி - ஒரு கோலிக்குண்டு அளவு
மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் - தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
துவரம் பருப்பு - 1 கப் (வேக வைத்தது)
உப்பு - தேவையான அளவு
வறுத்து அரைக்க :
கண்டந்திப்பிலி - 4
மிளகு - 1 தேக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு - 1 மேஜைகரண்டி
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
தாளிக்க :
நெய் - 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
காய்ந்த மிளகாய் - 2
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
செய்முறை :
# வெறும் கடாயில் கண்டந்திப்பிலி , மிளகு மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு சேர்த்து மிதமான சூட்டில் வறுக்கவும்.
# நன்றாக சிவந்தவுடன் சீரகம் சேர்த்து இறக்கவும்.
# ஆறியவுடன் இந்த கலவையை பொடி செய்து வைத்து கொள்ளவும்.
# புளியை வென்னீரில் ஊற வைத்து கரைத்து கொள்ளவும்.
# அடுப்பில் ரசம் செய்யும் பாத்திரத்தை வைத்து புளிக்கரைசல் , மஞ்சள் தூள், பெருங்காயம், உப்பு , பொடித்து வைத்த ரசப்பொடி சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
# புளியின் வாசனை மாறிய பிறகு. வேக வைத்த பருப்பை நீர் விட்டு கலக்கி ரசத்துடன் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
# தனியாக கடாயில் நெய் ஊற்றி சூடானவுடன் கடுகு, சீரகம் சேர்த்து அது வெடித்ததும், காய்ந்த மிளகாய் , கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து ரசத்துடன் மேல் சேர்க்கவும்.
குறிப்புகள்:
* தேங்காய் துவையல், கண்டந்திப்பிலி ரசம் இரண்டையும் சூடான சாதத்துடன் பரிமாறவும்
* தொட்டு கொள்ள ஏதேனும் பொரியல் அல்லது சுட்ட அப்பளம் நன்றாக இருக்கும்.
* கண்டந்திப்பிலி நாட்டு மருந்து கடைகளில் கிடைக்கும்.
* இந்த உணவுகள் செரிமான சக்தியை அதிகரிக்கும்.
No comments:
Post a Comment