கோடை கால உணவுகள் - பகுதி 9
தர்பூசணி
* தர்பூசணி அதிக நீர்சத்து நிறைந்த பழ வகைகளில் முதன்மையானது.
* இது சிகப்பு மற்றும் மஞ்சள் நிறங்களில் கிடைக்கும்.
* இது மார்ச், ஏப்ரல், மே மாதங்களில் கிடைக்கும்.
* மற்ற மாதங்களில் கிடைக்கும் பழங்கள் மரபணு மாற்றம் செய்யப்பட்டது.
பலன்கள் :
* தர்பூசணி 92% நீர்சத்தை கொண்டு இருக்கிறது . எனவே கோடை காலத்தில் நம் உடலில் ஏற்படும் நீர் இழப்பை சரி செய்ய பயன்படுகிறது.
* வைட்டமின் - சி சத்து நிறைந்திருப்பதால் ஆஸ்த்மா நோயை கட்டுப்படுத்த பயன்படுகிறது.
* லைகோபென் அதிகமாக உடையது. எனவே இதய நோய் வராமல் காக்கும்.
* மலச்சிக்கலை குணப்படுத்தி, செரிமான உறுப்புக்களை நலமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.
* தனி சிறப்பு மிக்க கோலின் கனிமம் உடைய இந்த பழம் நல்ல உறக்கத்தையும், தசைகளை தளர செய்வதால் வீக்கத்தை கட்டுபடுத்துகிறது.
* தசை சோர்வை விரட்டி, உடற்பயிற்சிக்கு பிறகான தசை மீட்பு நேரத்தை குறைக்கும்.
* வைட்டமின் ஏ கண் பார்வை கோளாறுகளை சரி செய்கிறது.
* பழமாகவும், பழ சாறாக இதை சாப்பிடலாம்.
No comments:
Post a Comment