கோடை கால உணவுகள் - பகுதி 15
# கோடை காலத்தில் உள்ள அதிக வெயிலை பயன்படுத்தி நாம் அடுத்த ஆண்டு முழுமைக்கான சில உணவுகளை தயார் செய்ய முடியும்.
# கொத்தவரங்காய் வத்தல் , மோர் மிளகாய், மாவடு, ஆவக்காய் ஊறுகாய். போன்றவை இந்த சமயத்தில் செய்து வைத்து கொள்ளலாம்.
# இவை தவிர பல வகையான வத்தல் வகைகளை நாம் தயாரிக்கலாம்.
மாவடு
தேவையான பொருட்கள் :
வடு மாங்காய் - 1/2 கிலோ
உப்பு - 1/2 கப்
மிளகாய் தூள் - 50 கிராம்
மஞ்சள் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
கடுகு - 2 மேஜை கரண்டி
நல்லெண்ணெய் - 4 மேஜை கரண்டி
செய்முறை :
* வடு மாங்காயை நன்றாக சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.
* தண்ணீர் போக நன்றாக காய்ந்ததும் அதில் உப்பு, மஞ்சள் தூள் , நல்லெண்ணெய் சேர்த்து கலக்கி ஒரு நாள் முழுவதும் ஊற விடவும்.
* கடுகை பொடி செய்து கொள்ளவும்.
* கடுகு பொடி , மிளகாய் தூள் இரண்டையும் வடு மாங்காவில் சேர்த்து கரண்டியால் கலக்கவும்.
* இந்த கலவையை ஒரு வாரம் வரையில் அப்படியே வைத்திருக்கவும். வடு மாங்காயில் உள்ள நீரே போதுமானது. அதனால் தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டாம்.
* தினமும் இரண்டு முறை கரண்டியால் கிளறி விடவும்.
* சுவையான வடு மாங்காய் தயார்.
* இது தனியாகவும், சாதத்துடன் தொட்டு கொள்ளவும் ஏற்றது.
கொத்தவரங்காய் வத்தல்
தேவையான பொருட்கள் :
கொத்தவரங்காய் - 1/4 கிலோ
உப்பு - சிறிதளவு
மோர் - 1/4 கப்
மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
செய்முறை :
# நன்றாக முதிர்ந்த கொத்தவரங்காய் வாங்கவும்.
# அடுப்பில் நீர் வைத்து சூடானவுடன் அதில் உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
# பிறகு அதில் கொத்தவரங்காய் சேர்த்து 5 நிமிடம் வேக விடவும்.
# சிறிது நேரம் கழித்து நீரில் இருந்து எடுத்து ஒரு தட்டில் பரப்பி கைய விடவும்.
# அடுத்த நாள் மோருடன் மிளகாய் தூள் சேர்த்து அதை கொத்தவரங்காய் உடன் சேர்த்து நன்றாக கலந்து வெய்யிலில் காய விடவும்.
# 3 -4 நாட்கள் நன்றாக உலரும் படி காய வைக்கவும்.
# காற்று புகாத டப்பாவில் வைத்து பயன்படுத்தலாம்.
# தேவை படும் பொழுது எண்ணெயில் பொரித்து சாப்பிடலாம்.
No comments:
Post a Comment