Monday 9 January 2017

பாரம்பரிய உணவுகள் பகுதி - 4

பாரம்பரிய உணவுகள் பகுதி - 4



* இந்தியாவின் தென் எல்லையாம் கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தின் சிறப்பு உணவுகள் பெரும்பாலும் அரிசியாக இருந்தாலும்,, அங்கே மரவள்ளி கிழங்கு உணவுகளும் உண்டு.

* அங்கே எல்லா மக்களும் மீன் மற்றும் இதர அசைவ உணவுகளை விரும்புவார்கள்.

* கன்னியாகுமரி மாவட்ட உணவுகள் பெரும்பாலும் அதிக காரத்துடனும்  குறைந்த பொருட்களை பயன்படுத்தி செய்வதாகவும் இருக்கும்.

* தேங்காய் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் அதிகமாக பயன்படுத்தப்படும்.

* முந்திரி கொத்து  கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தின் ஒரு இனிப்பு வகையாகும்.



                                   முந்திரி கொத்து 




தேவையான பொருட்கள் :


  • பச்சை பயறு / பாசி பருப்பு  - 150 கிராம் 
  • துருவிய தேங்காய் - 75 கிராம் 
  • எள்  - 15 கிராம்  (கருப்பு/ வெள்ளை)
  • ஏலக்காய்  - 20
  • சுக்கு - 3 கிராம் 
  • வெல்லம்   - 250 கிராம் 
  • அரிசி மாவு - 2 கப் 
  • உப்பு - சிறிதளவு 
  • தண்ணீர் - தேவையான அளவு 
  • எண்ணெய்  - பொரிப்பதற்கு  தேவையான அளவு 


  • செய்முறை :


    • கடாயில் பச்சை பயறு மற்றும் ஏலக்காய் இரண்டையும்  வறுத்து  கொள்ள வேண்டும்.
    • பச்சை பயறு, ஏலக்காய் , சுக்கு சேர்த்து பொடித்து கொள்ளவும்.
    • தேங்காய்,  எள்  இரண்டையும் எண்ணெய் சேர்க்காமல் பொடி  செய்த  பச்சை பயற்றுடன் கலக்கவும் .
    • வெல்லத்துடன் தண்ணீர் சேர்த்து பாகு வைக்கவும். 
    • பச்சை பயறு பொடியை பாகுடன் சேர்த்து  சிறு சிறு உருண்டைகளாக செய்து கொள்ளவும்.
    • அரிசி மாவு, உப்பு, தண்ணீர் சேர்த்து அந்த உருண்டைகளை மேல்மாவாக படரும்படி செய்யவும்.
    • கடாயில் எண்ணெய்   ஊற்றி .காய்ந்ததும் இந்த உருண்டைகளை போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.

    No comments:

    Post a Comment

    Celebrating International Yoga Day: The Synergy of Yoga and Nutrition

    Celebrating International Yoga Day: The Synergy of Yoga and Nutrition  The Origin of International Yoga Day      Every year on June 21, peop...