பாரம்பரிய உணவுகள் - பகுதி 3
# இட்லி தென்னிந்தியாவின் பாரம்பரிய உணவு
# குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பும் உணவு
# ஆவியில் வேக வைப்பதால் எளிதில் செரிமானமாகும்.
#எரிசக்தியும் புரதமும் இணைந்த மிக சிறந்த காலை உணவு.
காஞ்சிபுரம் இட்லி
தேவையான பொருட்கள் :
பச்சரிசி - 1/2 கப்
இட்லி அரிசி - 1/2 கப்
உளுத்தம் பருப்பு - 1/2 கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
தாளிக்க :
நெய் - 2 தேக்கரண்டி
கருப்பு எள் - 1 தேக்கரண்டி
கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
அரை உளுத்தம் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
கடலை பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
மிளகு - 2 தேக்கரண்டி
சுக்கு பொடி - 1/4 தேக்கரண்டி
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
இஞ்சி - 1 துண்டு
மஞ்சள் தூள் - சிறிதளவு
செய்முறை :
# அரிசி மற்றும் உளுந்தை தனி தனியாக 5 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்
# ஊற வைத்த அரிசி உளுந்தை தனித்தனியாக அரைத்து உப்பு சேர்த்து கலக்கி வைத்து கொள்ளவும்.
# இட்லி தயார் செய்வதற்கு ஒரு நாள் முன் மாவை தயார் செய்யவும். மாவு புளித்து இருந்தால் தன இட்லி நன்றாக வரும்.
# இட்லி தயார் செய்வதற்கு முன் அதில் மஞ்சள் தூள், பெருங்காயம், சுக்கு பொடி சேர்க்கவும்.
# ஒரு கடாயில் நெய் ஊற்றி காயந்ததும் அதில் கடுகு போட்டு வெடித்ததும், தாளிக்க கொடுத்துள்ள மற்ற பொருட்களை சேர்த்து பொன்னிறமாக வரும் வரை வதக்கவும்.
# பிறகு அதை மாவில் சேர்த்து கலக்கவும்.
# பிறகு என்னை தடவிய சிறிய டம்ளர் - களில் மாவை நிரப்பி வேக வைத்து எடுத்தால் சுவையான இட்லி தயார்.
# இதனுடன் சாம்பார் மற்றும் சட்னி சேர்த்து பரிமாறலாம்.
No comments:
Post a Comment