Monday 7 November 2022

உடல்நலத்திற்கு நன்மை விளைவிக்கும் பழச்சாறு வகைகள் - 5 - ஆரஞ்சு - நெல்லி பழச்சாறு

 

உடல்நலத்திற்கு நன்மை விளைவிக்கும் பழச்சாறு வகைகள் - 5


ஆரஞ்சு - நெல்லி பழச்சாறு 





தேவையான பொருட்கள் 


ஆரஞ்சு - 1 

நெல்லிக்காய் - 1

எலுமிச்சை சாறு - சிறிதளவு 

இஞ்சி - சிறிதளவு 

உப்பு - சிறிதளவு 



செய்முறை 


  • ஆரஞ்சை தோல் நீக்கி சுளைகளை தனியே எடுத்து கொள்ள வேண்டும். 
  • நெல்லிக்காயை நன்கு கழுவி துருவி கொள்ள வேண்டும் 
  • மிக்ஸியில் ஆரஞ்சு சுளைகள், துருவிய நெல்லிக்காய், துருவிய இஞ்சி, எலுமிச்சை சாறு, உப்பு சேர்த்து நன்கு அரைக்கவும். தேவையெனில் சிறிது நீர் சேர்த்து கொள்ளவும்.
  • தயாரித்த உடன் அருந்தவும்.  அருந்தும் முன் சிறிது தேன் சேர்த்து கொள்ளலாம். 


ஆரஞ்சு நெல்லி பழச்சாறின் நன்மைகள் 


  1. வைட்டமின் சி நிறைந்தது. எனவே நோய் எதிர்ப்பு திறனை அதிகரிக்கிறது. 
  2. சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதை தடுக்கிறது.
  3. இதில் வீக்கத்தை கட்டுப்படுத்தும் காரணிகள் இருப்பதால் வாதத்தினால் உண்டாகும் வீக்கத்தை கட்டுப்படுத்துகிறது.
  4. வைட்டமின் சி,பி 1, இரும்பு சத்து, பொட்டாசியம், துத்தநாக சத்து, பாஸ்பரஸ் ஆகியவை நிறைந்தது.
  5. செரிமான சக்தியை மேம்படுத்துகிறது.
  6. தோல் ஆரோக்கியத்தை காக்கிறது.
  7. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
  8. மழைக்கால நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
  9. கல்லீரலை பாதுகாக்கிறது.
  10. உடல் எடை குறைய உதவும் 



No comments:

Post a Comment

Celebrating International Yoga Day: The Synergy of Yoga and Nutrition

Celebrating International Yoga Day: The Synergy of Yoga and Nutrition  The Origin of International Yoga Day      Every year on June 21, peop...