Sunday 28 January 2024

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் குளிர்கால சிறந்த உணவுகள்

   நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் குளிர்கால சிறந்த உணவுகள் 




     குளிர்காலம் பூமியை அதன் குளிர்ச்சியான அரவணைப்பில் மூடுவதால், பருவகால காய்ச்சல் மற்றும் குளிர்ச்சியை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு நம் உடலுக்கு  கூடுதல் பாதுகாப்பு தேவைப்படுகிறது. அதிர்ஷ்டவசமாக, இயற்கையானது  நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தும்  ஏராளமான உணவுகளை அளித்துள்ளது. இந்த வலைப்பதிவு இடுகையில் குளிர்கால உணவுகளான  கொய்யா, வெல்லம் மற்றும் நெல்லிக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அவற்றை சாப்பிடுவது நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை எவ்வாறு வலுப்படுத்துகிறது என்பதைப் பார்ப்போம்.




இந்திய நெல்லிக்காய் (ஆம்லா) 

     இந்திய நெல்லிக்காய் ஒரு சக்திவாய்ந்த ஊட்டச்சத்து  பழமாகும். வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள நெல்லிக்காய், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த இன்றியமையாதது. சளி மற்றும் காய்ச்சலின் ஆபத்து கணிசமானதாக இருக்கும் போது, குளிர்காலம் முழுவதும் உங்கள் உணவில் நெல்லிக்காயை  உண்பதன்  மூலம் உங்கள் உடலின் பாதுகாப்பு வழிமுறைகளுக்கு ஒரு முக்கிய ஊக்கத்தை பெறலாம். அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற குணங்கள் காரணமாக, வைட்டமின் சி ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அகற்ற உதவுகிறது, வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் பொது ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.





கொய்யா: நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்தது:

     உங்கள் அன்றாட உணவில்  கண்டிப்பாக சேர்க்க வேண்டிய குளிர்காலத்திற்கான மற்றொரு உணவு  கொய்யா. அவை சுவையானது மட்டுமல்ல, முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த ஆதாரமாகவும் இருக்கிறது. ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு அவசியமான வைட்டமின் சி இன் சிறந்த ஆதாரம் கொய்யாப்பழம். அவற்றில் நிறைய நார்ச்சத்து உள்ளது, இது குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது. கொய்யாப்பழம் உங்கள் உணவில் நிறைய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களை வழங்குகிறது, இதனால் அவை ஆரோக்கியமான மற்றும் தகவமைப்புக்கு ஏற்ற குளிர்கால உணவாக அமைகிறது.



வெல்லம்: ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் இயற்கையின் இனிப்பு கொடை 

     வெல்லம், ஒரு பாரம்பரிய இந்திய இனிப்பு, பெரும்பாலும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைக்கு மாற்றாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. அடர் கரும்புச் சாற்றில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் வெல்லம், இயற்கையான இனிப்பானது மட்டுமின்றி, ஊட்டச்சத்து சக்தியும் நிரம்பியது . இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ள , வெல்லம் ஆரோக்கியமான இரத்த ஓட்டத்தை பராமரிப்பது மற்றும் ஆற்றல் அளவை அதிகரிப்பது உட்பட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளை ஆதரிக்கிறது. அதன் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகள், சுவாசக் குழாயைச் சுத்தப்படுத்தும் திறனுடன் இணைந்து, குளிர்கால மாதங்களில் வெல்லத்தை சிறந்த உணவாக மாற்றுகிறது.


உங்கள் உணவில் குளிர்கால சிறந்த உணவுகளை  இணைத்தல்:

     நெல்லிக்காய், கொய்யாப்பழம் மற்றும் வெல்லம் ஆகியவற்றின் நன்மைகளைப் பற்றி விவாதித்த பிறகு, உங்கள் குளிர்கால உணவுகளில் இந்த சிறந்த உணவுகளை  பயன்படுத்துவதற்கான சில வழிகளைப் பற்றி பார்க்கலாம் . நெல்லிக்காயை மற்ற பழங்களுடன் சேர்த்து பழச்சாறாக அருந்தலாம், அல்லது நெல்லி ரசம், நெல்லி ஊறுகாய், தேனில் ஊறிய நெல்லி என பல வகைகளில் நம் உணவில் சேர்த்து கொள்ளலாம்.  கொய்யா துண்டுகளை மற்ற பழங்களுடன் சேர்த்து பழக்கலவையாகவோ  அல்லது தனியே துண்டுகளாக்கி  ஒரு சிற்றுண்டியாக சாப்பிடலாம், . சூடான பானங்கள் அல்லது இனிப்புகளில் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைக்குப் பதிலாக வெல்லத்தைப் பயன்படுத்துங்கள், சுவையை இழக்காமல் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறுங்கள்.


     நம் முன்னோர்களின் அறிவுரைகளைப் பின்பற்றி, குளிர்காலத்தில்  இயற்கை வழங்கும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பரிசுகளை அனுபவிக்கவும். நெல்லிக்காய், கொய்யாப்பழம் மற்றும் வெல்லம் ஆகியவை மகிழ்ச்சிகரமானவை மட்டுமல்ல, அவை உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தவும் உங்கள் பொது நல்வாழ்வை மேம்படுத்தவும் கூட்டாளிகளாகவும் செயல்படுகின்றன. உங்கள் ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆற்றலுக்கான பருவத்தின் இயற்கையான மிகுதியிலிருந்து பயனடைய, இந்த குளிர்கால சூப்பர்ஃபுட்களை தினசரி உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.


@saranutrition https://youtube.com/@saranutrition?si=FvJUu1eFEKCNK6gs

No comments:

Post a Comment

Celebrating International Yoga Day: The Synergy of Yoga and Nutrition

Celebrating International Yoga Day: The Synergy of Yoga and Nutrition  The Origin of International Yoga Day      Every year on June 21, peop...