Friday 26 January 2024

குளிர்கால ஆரோக்கியம் - உணவின் மூலம் பொதுவான நோய்களை சமாளிப்பது எப்படி?

 குளிர்கால ஆரோக்கியம்

உணவின்  மூலம் பொதுவான நோய்களை சமாளிப்பது  எப்படி?





    குளிர்காலத்தில் வீசும்  குளிர்ந்த காற்று  பொதுவான நோய்களான ஜலதோஷம், மூட்டு வலி மற்றும் வாதம் என  பலவற்றை  கொண்டு வருகிறது.  இந்த குளிர்கால நோய்களை  தடுப்பதிலும் தணிப்பதிலும் நம்  உணவுத் தேர்வுகள் முக்கியப் பங்கு வகிக்கும் என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? ஜலதோஷம், காய்ச்சல் மற்றும் மூட்டு வலி ஆகியவற்றைத் தடுக்க எந்த விதமான உணவுகளை உண்ண வேண்டும் என பார்ப்போம்.


1. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் உணவுகள்:

     குளிர்காலத்தில், ஒரு வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு பருவகால நோய்களுக்கு எதிராக உங்களை  பாதுகாக்கும் . சிட்ரஸ் பழங்கள், நெல்லிக்காய் (இந்திய நெல்லிக்காய்) மற்றும் மிளகுத்தூள் போன்ற வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளை சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். இந்த பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல், நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடும் உடலின் திறனுக்கும் பங்களிக்கின்றன.


2. வார்மிங் மசாலா:

     இந்திய சமையலில் உள்ளார்ந்த மசாலாப் பொருட்கள் உணவிற்கு  சுவையைச் சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல் ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகின்றன. மஞ்சள், அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுடன், மூட்டு வலியைப் போக்க உதவும். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், சுவாச பிரச்சனைகளை சமாளிக்கவும் உங்கள் உணவில் இஞ்சி மற்றும் பூண்டை சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.


3. நீரேற்றம் :

     நன்கு நீரேற்றமாக இருப்பது பெரும்பாலும் குளிர்காலத்தில் கவனிக்கப்படுவதில்லை. உங்களை நீரேற்றமாக வைத்திருக்கவும் தொண்டை வலியை ஆற்றவும் சூடான மூலிகை தேநீர், குழம்புகள் மற்றும் சூப்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். இலவங்கப்பட்டை மற்றும் கிராம்பு போன்ற மசாலாப் பொருட்களைச் சேர்ப்பது சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல்  ஆரோக்கியத்தை  மேம்படுத்தவும்  பங்களிக்கிறது.


4. ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள்:

     ஆளிவிதைகள், அக்ரூட் பருப்புகள் மற்றும் சால்மன் போன்ற கொழுப்பு நிறைந்த மீன்கள் போன்ற ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களை உணவில் சேர்த்து கொள்வது  வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், மூட்டு வலியைக் குறைக்கவும், ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்தவும் உதவும்.


5. புரோபயாடிக் நிறைந்த உணவுகள்:

     ஒரு ஆரோக்கியமான குடல் ஒரு வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புடன் நெருக்கமாக இணைக்கப்பட்டுள்ளது. தயிர், கேஃபிர் போன்ற புரோபயாடிக் நிறைந்த உணவுகள் மற்றும் புளித்த உணவுகள்  உங்கள் குடல் ஆரோக்கியத்தை அதிகரித்து குளிர்காலத்தில் நோய்வாய்ப்படும் அபாயத்தை குறைக்கும்.


6. சுகாதாரமாக இருங்கள்:

      நல்ல சுகாதார நடைமுறைகளை பின்பற்றுவது  முக்கியம். உங்கள் கைகளை அடிக்கடி கழுவவும், குளிர்ந்த மாதங்களில் அதிகமாக இருக்கும் வைரஸ்கள் பரவாமல் தடுக்க உணவு சுகாதாரத்தை கவனத்தில் கொள்ளவும்.


7. போதுமான வைட்டமின் டி உட்கொள்ளல்:

     குளிர்காலம் என்பது பெரும்பாலும் சூரிய ஒளியில் குறைவாக வெளிப்படுவதைக் குறிக்கிறது, இது வைட்டமின் டி அளவைக் குறைக்க வழிவகுக்கிறது. வலுவூட்டப்பட்ட பால் பொருட்கள், முட்டை மற்றும் காளான்கள் போன்ற வைட்டமின் டி நிறைந்த உணவுகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள் 


         ஒரு சீரான மற்றும் மாறுபட்ட உணவு ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு முக்கியமானது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். இந்த உணவுக் குறிப்புகள் உங்கள் குளிர்கால ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும்.  கவனத்துடன் உணவுத் தேர்வுகளை மேற்கொள்வதன் மூலமும், பருவகால உணவுகளின் ஆரோக்கியமான நன்மைகளைத் அறிந்து கொள்வதன் மூலமும், குளிர்கால மாதங்களை உயிர்ச்சக்தியுடனும், நெகிழ்ச்சியுடனும்  பொதுவான நோய்களைத் தவிர்த்தும் வாழலாம்.



@saranutrition யூடியூப் இணைப்பில் ஊட்டச்சத்து  வீடியோக்களைப் பார்க்கவும்

No comments:

Post a Comment

Monsoon Nutrition: Boosting Immunity with Seasonal Foods

 Monsoon Nutrition: Boosting Immunity with Seasonal Foods      The monsoon season in India brings relief from the scorching summer heat, but...