பூக்கும் ஆரோக்கியம்
ரோஜா தினத்தில் ரோஜாக்களின் ஊட்டச்சத்து பற்றி அறிவோம்
ரோஜா தினத்தில் சுவையான ரோஜாக்களின் உலகத்தை ஆராய்வதை விட காதல் பருவத்தை அனுபவிக்க சிறந்த வழி எது? ரோஜாக்கள் அவற்றின் அழகு மற்றும் நறுமணத்திற்காக எப்போதும் விரும்பப்படுகின்றன, ஆனால் அவை பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகின்றன என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? இந்த இடுகையில், ரோஜாக்களின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளையும், உங்கள் அன்றாட உணவில் இந்த மலர்களை இணைப்பதற்கான சில சுவையான சமையல் குறிப்புகளையும் காண்போம்.
ரோஜாக்களின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்:
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்:
ரோஜாக்களில் வைட்டமின் சி மற்றும் பாலிபினால்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, அவை உடலில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன. இந்த சக்திவாய்ந்த பொருட்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்த உதவுகின்றன மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுப்பதில் உதவுகின்றன.
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:
ரோஜாவில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு இரசாயனங்கள் உடலில் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும். கீல்வாதம் அல்லது பிற அழற்சி பிரச்சனைகளால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தது :
ரோஜாக்கள் முக்கிய வைட்டமின்கள் ஏ, ஈ மற்றும் கே மற்றும் கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்களையும் உள்ளடக்கியது. இந்த தாதுக்கள் எலும்பு ஆரோக்கியம், தோல் ஆரோக்கியம் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதன் மூலம் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.
உடல் எடை குறைக்க உதவுதல்:
ரோஜா இதழ்கள் உடலில் இருந்து தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகளை அகற்றும் பயோஆக்டிவ் கூறுகளை உள்ளடக்கியது, அதிகப்படியான கொழுப்பை குறைக்க உதவுகிறது. இது கெட்ட கொழுப்புக்களின் அளவை குறைக்கிறது. இது வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துகிறது.
மன அழுத்தம் மற்றும் மனச்சோர்வை குறைக்கிறது:
ரோஜாவில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் இயற்கையான மயக்க மருந்தாக செயல்படுகின்றன. ரோஜாவின் இந்த பண்புகள் மனதை அமைதிப்படுத்தவும், பதட்டத்தை போக்கவும் உதவுகின்றன. இது செரோடோனின் மற்றும் மெலடோனின் ஹார்மோன்களின் சுரப்பை அதிகரிக்கிறது, இது மனநிலையை மேம்படுத்தி நாள்பட்ட மன அழுத்தம் மற்றும் மனச்சோர்வின் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவுகிறது.
மாதவிடாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:
ரோஜாவில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட், அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் வலி-நிவாரண பண்புகள் மாதவிடாய் நேரத்தில் ஏற்படும் வயிற்று பிடிப்புகள் மற்றும் பிற மாதவிடாய் கோளாறுகளை எளிதாக்க உதவுகின்றன.
ரோஜாக்களை உங்கள் உணவில் இணைத்தல்:
ரோஜாக்களின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை உணவில் சேர்க்க சில சுவையான வழிகளைப் பார்ப்போம்:
ரோஜா தேநீர்:
உலர்ந்த ரோஜா இதழ்களை வெந்நீரில் ஊறவைத்து ரோஜா தேநீரை தயார் செய்யவும். ரோஜா தேநீர் ஒரு அழகான மற்றும் சிறந்த அனுபவத்தை வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல், அதில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றங்களும் உணர்ச்சி சமநிலையை மேம்படுத்துகிறது, மனநிலை மாற்றங்களை ஒழுங்குபடுத்துகிறது, மன அழுத்தத்தை நீக்குகிறது, மேலும் நல்ல இரவு தூக்கத்திற்கு உடலையும் மனதையும் தளர்த்துகிறது.
ரோசா இதழ் சாலட்:
ரோஜா இதழ்களை உங்கள் சாலட்களில் சேர்க்க . அவற்றின் மலர் சுவையானது காய்கறி மற்றும் பழக்கலவைகளோடும் நன்றாக இணைந்து புதிய சுவையை அளிக்கிறது.
ரோஜா கலந்த தேன்:
உலர்ந்த ரோஜா இதழ்களை தேனில் ஊற வைத்து அதை தயிர், டோஸ்ட் அல்லது இனிப்புகளில் ஊற்றி உங்களுக்கு பிடித்த உணவுகளுக்கு ஒரு தனித்துவமான சுவையை வழங்கலாம்.
ரோஜாப்பூ பானம்
ரோஜா இதழ்களுடன் தேங்காய்ப்பால், கருப்பட்டி கலந்து அரைத்து அதனுடன் ஏலக்காய் சேர்த்து பருகலாம்.
குல்கந்த்
சர்க்கரையுடன் ரோஜா இதழ்களைப் பயன்படுத்தி குல்கந்து தயாரிக்கப்படுகிறது, ரோஜா இதழ்களை சர்க்கரையுடன் சேர்த்து மிதமான சூட்டில் கெட்டியான பதத்திற்கு மாறும் வரை சமைக்கப்படுகிறது. இது குளிரூட்டும் மருந்தாகவும், உடல் சமநிலையின்மையை சரி செய்யவும் உதவுகிறது
இந்த ரோஜா தினம், அன்பின் வெளிப்பாடுகளுக்கு அப்பாற்பட்டு, ரோஜாக்களின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளைக் கொண்டாடுங்கள். நீங்கள் ரோஜா கலந்த தேநீரைப் பருகினாலும் அல்லது ரோஜா இதழ்களால் அலங்கரிக்கப்பட்ட சாலட்டை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொண்டாலும் அது உடலையும் ஆன்மாவையும் வளர்ப்பதற்கான ஒரு சுவையான வழியாகும். எனவே, இதழ்கள் வளர்ந்து, இந்த மலர் நகைகள் வழங்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிப்போம்.
No comments:
Post a Comment