Wednesday 21 February 2024

சர்வதேச தாய்மொழிகள் தினம்

 சர்வதேச தாய்மொழிகள்  தினம் 






     சர்வதேச தாய்மொழி தினம், ஆண்டுதோறும் பிப்ரவரி 21 அன்று, மொழியியல் பன்முகத்தன்மையை மதித்து,  உலகம் முழுவதும் தாய்மொழிகளின் பாதுகாப்பை ஊக்குவிக்க கொண்டாடப்படுகிறது. மொழியானது கலாச்சாரத்துடன் பிரிக்கமுடியாத வகையில் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. பாரம்பரிய உணவானது  கலாச்சாரத்தை புரிந்து கொள்வதற்கான   சுவாரஸ்யமான வழிகளில் ஒன்று.  சர்வதேச தாய்மொழி தினத்தை முன்னிட்டு, தமிழ்நாட்டின்  மாறுபட்ட பாரம்பரிய சமையல் வகைகளை காண்போம்.  



தமிழ்நாடு :

    இந்தியாவின் தென்பகுதியில் அமைந்துள்ள தமிழ்நாடு, சுவையான, சத்தான விளைபொருட்கள், எண்ணற்ற காய்கறி பழவகைகள்   மற்றும் நறுமண மசாலாப் பொருட்கள் ஆகியவற்றை கொண்டு செய்யும் நீண்ட நெடிய  சமையல் பாரம்பரியத்தைக் கொண்டது. தமிழ்நாட்டின் உணவு வகைகள் அதன் வளமான வரலாறு, பல்வேறு புவியியல் மற்றும் கலாச்சார தாக்கங்களின் பிரதிபலிப்பாகும்.


பாரம்பரிய தமிழ்நாட்டு உணவு:

இட்லி மற்றும் சாம்பார்:

    இட்லி,  அரிசி மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு சேர்த்து அரைத்த மாவை புளிக்க வைத்து ஆவியில் வேகவைத்து செய்யப்படும் ஒரு உணவாகும். இட்லி  ஒரு மிகச்சிறந்த காலை உணவு. அதற்கு தொடுக்கறியாக பல வகைகள் இருந்தாலும் சிறந்த தொடுகறி புளி, பருப்பு மற்றும் காய்கறிகள்  கலந்து தயாரிக்கப்படும்  சாம்பார் தான். . 


 தோசை:

    தோசை,  தமிழ்நாட்டு உணவு வகைகளில் மற்றொரு முக்கிய உணவு. தேங்காய், தக்காளி அல்லது புதினா போன்ற பல்வேறு சட்னிகளுடன் பரிமாறப்படும் தோசை ஒரு சுவையான மற்றும் பலரால் விரும்பப்படும் உணவாக உள்ளது.  


செட்டிநாடு கோழி குழம்பு:

    தமிழ்நாட்டின் செட்டிநாடு பகுதியைச் சேர்ந்த இந்த காரமான மற்றும் நறுமணமுள்ள கோழிக் கறி  மிளகுத்தூள், கிராம்பு, இலவங்கப்பட்டை மற்றும் பெருஞ்சீரகம் போன்ற மசாலாப் பொருட்கள்  மற்றும்  தேங்காய் பால்  சேர்த்து செய்யப்படுகிறது. 


பொங்கல்:

     அரிசி, பருப்பு, மற்றும் சீரகம், கருப்பு மிளகு, கறிவேப்பிலை ஆகியவை சேர்த்து  செய்யப்பட்ட பொங்கல் பெரும்பாலும் காரமான புளி அல்லது தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறப்படுகிறது.


ரசம்:

    ரசம், புளி, தக்காளி மற்றும் மசாலாப் பொருட்களின் தனித்துவமான கலவையுடன் தயாரிக்கப்படும் ஒரு காரமான உணவாகும். தமிழ்நாட்டு வீடுகளில் பிரதானமாக சளி மற்றும் வியாதிகளுக்கு ஒரு  தீர்வாக பயன்படுகிறது. 


தமிழ்நாட்டின் பல்வேறு மாவட்டங்களில்  இருந்து பிரபலமான உணவு வகைகள்

செட்டிநாட்டு உணவு:

     தென் தமிழ்நாட்டின் செட்டிநாடு பகுதியைச் சேர்ந்த செட்டிநாடு உணவு வகைகள் அதன்  சுவை மற்றும் நறுமண மசாலாப் பொருட்களுக்கு புகழ்பெற்றது. சில பிரபலமான உணவுகள் பின்வருமாறு:


செட்டிநாடு கோழிக்கறி: கறுப்பு மிளகு, கிராம்பு, இலவங்கப்பட்டை மற்றும் பெருஞ்சீரகம் உள்ளிட்ட மசாலாப் பொருட்களின் தனித்துவமான கலவையுடன் தயாரிக்கப்பட்ட காரமான கோழிக்கறி,  தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து  சமைக்கப்படுகிறது.


செட்டிநாடு மீன் வறுவல்: சிவப்பு மிளகாய், கொத்தமல்லி விதைகள், சீரகம் மற்றும் பிற மசாலாப் பொருட்களால் செய்யப்பட்ட  மசாலாவில்  மீன்களை ஊறவைத்து, பின்னர்  வறுத்தெடுக்கப்படுகிறது.


செட்டிநாடு கோழி மிளகுக்கறி : சதைப்பற்றுள்ள கோழி  துண்டுகள், புதிதாக அரைக்கப்பட்ட கருப்பு மிளகு, கறிவேப்பிலை மற்றும் தேங்காய்ப்பால் ஆகியவற்றைக் கொண்டு சமைக்கப்படுகிறது. 



கொங்குநாடு சமையல்:

        மேற்கு தமிழ்நாட்டின் கொங்கு மண்டலத்தில் இருந்து உருவான கொங்குநாடு உணவு வகைகள் அதன் எளிமை மற்றும் உள்ளூர் பொருட்களைப் பயன்படுத்துவதற்கு பெயர் பெற்றவை. சில பிரபலமான உணவுகள் பின்வருமாறு:


அரிசி பருப்பு சாதம்: அரிசி, பருப்பு, கடுகு, கறிவேப்பிலை மற்றும் காய்ந்த மிளகாய் ஆகியவற்றைக் கொண்டு நெய் சேர்த்து சமைக்கப்படும் ஒரு சிறந்த உணவு.


கோழி குழம்பு: புளி, தக்காளி மற்றும் மசாலாப் பொருட்களின் கலவையுடன்  தயாரிக்கப்பட்ட  கோழிக் கறி. 

ஓலன்: ஒரு பாரம்பரிய கொங்குநாட்டு கூட்டு  , சுரைக்காயுடன் துவரம் பருப்பு,  தேங்காய் பால் மற்றும்  மசாலாப் பொருட்களால் செய்யப்பட்ட  உணவு.




மதுரை உணவு வகைகள்:

    தமிழ்நாட்டின் கலாச்சார தலைநகரம் என்று அழைக்கப்படும் மதுரை, அதன் வளமான வரலாறு மற்றும் பாரம்பரியங்களை பிரதிபலிக்கும் ஒரு உணவு வகைகளை கொண்டுள்ளது. சில உணவுகள் பின்வருமாறு:


மதுரை ஜிகர்தண்டா: பால், பாதாம் பிசின் , சப்ஜா விதைகள் கொண்டு   தயாரிக்கப்படும்  புத்துணர்ச்சியூட்டும் கோடைகால பானம்.


மதுரை கறிதோசை : தோசையின் மேல் கறி குழம்பை கறியுடன் சேர்த்து வேகவைத்து பரிமாறப்படும் ஒரு உணவு. 


 உணவு மூலம் பாரம்பரியத்தை பாதுகாத்தல்:

     கலாச்சார பாரம்பரியத்தை பாதுகாப்பதில் உணவு முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, கடந்த காலத்திற்கான இணைப்பாகவும், பாரம்பரியங்களை ஒரு தலைமுறையிலிருந்து அடுத்த தலைமுறைக்கு கடத்துவதற்கான வழிமுறையாகவும் செயல்படுகிறது. பாரம்பரிய சமையல் குறிப்புகளை ஆராய்வதன்  மூலம், கடந்த காலத்தின் சுவைகளை சுவைப்பது மட்டுமல்லாமல், ஒரு சமூகத்தின் மொழி, வரலாறு மற்றும் அடையாளத்தை அறிந்து கொள்கிறோம்.




    சர்வதேச தாய்மொழி தினத்தை நாம் நினைவுகூரும்போது, ​​நமது உலகத்தை வளப்படுத்தும் மொழிகள் மற்றும் கலாச்சாரங்களின் பன்முகத்தன்மையை ஏற்றுக்கொள்வோம். உணவின் மூலம்  உங்கள் தாய்மொழிகள் மற்றும் நாம் யார் என்பதை வரையறுக்கும் தனித்துவமான சுவைகள் மற்றும் பாரம்பரியங்களைக் கொண்டாடுங்கள். தமிழ்நாட்டின் பல்வேறு மாவட்டங்களை  நாம் பயணிக்கும்போது, அப்பகுதியின் வளமான கலாச்சாரத் தோற்றத்தைப் பிரதிபலிக்கும் உணவுகளின்  பொக்கிஷத்தைக் கண்டறிகிறோம். எனவே, நீங்கள் காரமான கறிகள், நறுமணப் பிரியாணிகள் அல்லது இன்பமான இனிப்பு வகைகள்  என எதை  விரும்பினாலும், தமிழ்நாட்டின் ஒவ்வொரு பகுதியிலும் உங்கள் சுவை நரம்புகளை திருப்திப்படுத்தும் உணவுகளை காண முடியும். . எனவே, தமிழ்நாட்டின் மொழி  கலாச்சார விருந்தை சுவைப்போம். 

சர்வதேச தாய்மொழி தின வாழ்த்துக்கள்!




     . .


























 

No comments:

Post a Comment

Monsoon Nutrition: Boosting Immunity with Seasonal Foods

 Monsoon Nutrition: Boosting Immunity with Seasonal Foods      The monsoon season in India brings relief from the scorching summer heat, but...