Thursday 8 February 2024

புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் உணவுகள்

 

புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் உணவுகள்






    தேசிய புற்றுநோய் தடுப்பு மாதத்தில் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைப்பதற்கு ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை வளர்ப்பதற்கான  நடவடிக்கைகளை எடுப்பது மிகவும் முக்கியமானது. புற்றுநோயின் அபாயத்தை குறைப்பதற்கு சிறந்த வழி புற்று நோயை எதிர்த்து போராடும் உணவுகளை அன்றாட உணவில் சேர்த்து கொள்வதே ஆகும். 




முள் சீதா:

    கிராவியோலா என்றும் அழைக்கப்படும் முள் சீதா ஒரு வெப்பமண்டல பழமாகும், இது அதன் இனிப்பு சுவைக்காக மட்டுமல்ல, அதன்  புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகளுக்காகவும் அறியப்படுகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் நன்மை பயக்கும் சேர்மங்கள் நிறைந்த, முள் சீதா  சில வகையான புற்றுநோய் செல்களை எதிர்த்துப் போராடும் திறனை பெற்றுள்ளது. 




செய்முறை: முள் சீதா பழச்சாறு 


தேவையான பொருட்கள்:


- 1 கப் புதிய முள் சீதா பழக்கூழ் 


- 1 வாழைப்பழம்


- 1/2 கப் அன்னாசி துண்டுகள்


- 1/2 கப் தேங்காய் தண்ணீர்


- 1 தேக்கரண்டி சியா விதைகள்


வழிமுறைகள்:

 அனைத்து பொருட்களையம் ஒரு மிக்ஸில் ஜாரில் இட்டு நன்றாக அரைத்து பரிமாறவும்.  புத்துணர்ச்சியூட்டும் இந்த பானம் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும்.


ஒயிட் டீ: ஒரு மென்மையான ஆக்ஸிஜனேற்ற பவர்ஹவுஸ்

    வெள்ளை தேயிலை, அனைத்து தேயிலை வகைகளிலும் குறைவாக பதப்படுத்தப்பட்ட வகையாகும். இதில் கேட்சேயின் என்னும்  ஆக்ஸிஜனேற்றம் நிறைந்துள்ளது.  ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை சமநிலையாக்குவதன் மூலமும் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதன் மூலமும் புற்றுநோய்  தடுப்பில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. 



ஒலிக் அமிலம்: ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் 

    ஆலிவ் எண்ணெய், மீன்  எண்ணெய், பாமாயில், கார்ன் ஆயில் மற்றும் அவோகேடோ  ஆகியவற்றில் காணப்படும் ஓலிக் அமிலம், மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலம் நிறைந்தது.  புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை கொண்டுள்ளது. ஒலிக் அமிலம் நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்ப்பது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் ஆதரிக்கும் ஒரு சிறப்பான வழியாகும். 



 காய்கறிகள்:

    முட்டைக்கோஸ், ப்ரோக்கோலி, காலிஃபிளவர், கேல், முள்ளங்கி மற்றும் பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் போன்ற  காய்கறிகளில் நிறைந்துள்ள  சல்ஃபோராபேன் போன்ற சேர்மங்கள்  புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளுக்கு பெயர் பெற்றவை. இந்த காய்கறிகள் பல்வேறு வகை உணவுகளில் நம்மால் பயன்படுத்த  முடியும்.


  பெர்ரி:

     நெல்லிகள், ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் மற்றும் ராஸ்பெர்ரி போன்ற பெர்ரிகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிரம்பியுள்ளன, இது புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவும். சுவையான இந்த பழங்களை நம் அன்றாட உணவில் எளிதாக சேர்க்க இயலும். 


மஞ்சள்:

    மஞ்சளில் செயலில் உள்ள சேர்மமான குர்குமின்,  அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை  உடையது.  நம் அன்றாட சமையலில் மஞ்சளைப்  பயன்படுத்துவது  சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் இரண்டையும் அளிக்கிறது. 

பச்சை தேயிலை தேநீர்:

    கேட் சின்கள் எனப்படும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த கிரீன் டீ சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தை  குறைக்கிறது.  உங்கள் வழக்கமான பானங்களை ஒரு கப் கிரீன் டீயுடன் மாற்றி அதன்  ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறுங்கள்.


பூண்டு:

    பூண்டில் உள்ள சல்பர் சேர்மங்கள் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. உங்கள் உணவுகளில் பூண்டைச் சேர்ப்பது சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கும் பங்களிக்கிறது.


    இந்த தேசிய புற்றுநோய் தடுப்பு மாதத்தில், புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் இந்த உணவுகளை உங்கள் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் உங்கள் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கலாம். இந்த பொருட்களின்  நிறங்கள், சுவைகள் மற்றும் ஊட்டமளிக்கும் பண்புகள்   உங்கள் சுவை மொட்டுகளை மகிழ்விப்பது மட்டுமல்லாமல், ஆரோக்கியமான, புற்றுநோயை எதிர்க்கும் வாழ்க்கை முறையை நோக்கிய உங்கள் பயணத்தை ஆதரிக்கும்.  புற்றுநோய்க்கு எதிரான போராட்டத்தில் உங்கள் சமையலறை ஒரு சக்திவாய்ந்த கூட்டாளியாக மாறட்டும்,  சுவையான மற்றும் சத்தான உணவை கவனத்துடன் சாப்பிடுவதன் மூலம் நோயெதிர்ப்பு  சக்தியைக் உருவாக்குவோம். 

No comments:

Post a Comment

Monsoon Nutrition: Boosting Immunity with Seasonal Foods

 Monsoon Nutrition: Boosting Immunity with Seasonal Foods      The monsoon season in India brings relief from the scorching summer heat, but...